[từ thiện] Hoạt động của nhóm trong tháng 4 5 6 7

[từ thiện] Hoạt động của nhóm trong tháng 4 5 6 7

Tối thứ 5 ngày 05/04 vừa quá nhóm từ thiện Người Áo Lam có buổi hợp mặt định kỳ chuẩn bị cho các chuyến từ thiện tiếp theo trong thời gian sắp tới.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật các thành viên đã thống nhất các điểm sau.

1. Về địa điểm từ thiện trong tháng 5/2012

Dự kiến ngày 20/05/2012 nhóm sẽ có chuyên đi từ thiện ở 2 địa điểm Bồ Đề Đạo Tràng và Trung tâm Trẻ Khuyết Tật Thuận An đều ở Bình Dương. Thông tin và chương trình cụ thể về hai địa điểm này sẽ được công bố sau chuyến đi khảo sát và tiền tram.

Mọi người có thể đăng ký tham dự chuyến đi này trước ngày 13/05/2012. Mọi đóng góp về hiện kim và hiện vật xin liên lạc với nhóm Từ thiện Người Áo Lam.

2. Vấn đề xây dựng quỹ hoạt động & tương tế.

Mục đích của nguồn quỹ này?

Việc lập quỹ này do các chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động của nhóm như chi phí liên lạc, chi phí in ấn thư mời, thư cảm ơn… Ngoai ra để thể hiện sự quan tâm lẫn nhau giữa các thành viên cần có các cuộc gặp gỡ, thăm viếng bệnh tật, quan hôn tang tế và các chi phí khác…

Chi phí hoạt động ngày càng nhiều trong khí nhóm không muốn sử dụng tiền quỹ từ thiện của quý vị đạo hữu và Phật tử cho các hoạt động này.

Như vậy quỹ hoạt động & tương tế là nguồn quỹ tích lũy riêng dành cho các hoạt động thực tế và nội bộ của nhóm.

Nguồn thu.

Nguồn thu của quỹ này lấy từ các thành viên đóng góp tự nguyện, thu mỗi tháng một lần và vào ngày họp nhóm và tùy theo khả năng của từng thành viên.

Quỹ này độc lập so với nguồn quỹ từ thiện đóng góp của quý đạo hữu và Phật tử.

3. Vấn đề hoạt động định kỳ thường xuyên

Nhờ sự tín nhiệm của mọi người nguồn quỹ từ thiện đã dồi dào hơn. Do đó nhóm có thể giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh. Trong buổi họp vừa rồi nhóm thống nhất sẽ có thêm hoạt động giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh thông qua báo đài, các phương tiện truyền thông khác.

Dự kiến bắt đầu từ tháng 04/2012 mỗi tháng sẽ giúp đỡ một trường hợp với số tiền khoảng 1.000.000 vnđ (Một triệu đồng tiền Việt Nam) cho trường hợp

Quy trình thông thường là: tiếp nhận thông tin –> xác minh –> thăm hỏi giúp đỡ –> viết bài để giúp ích về mặt truyền thông.

Quý vị đạo hữu bạn bè nếu có trường hợp nào thương tâm cần được sự giúp đỡ của xã hội liên lạc với chúng tôi ngay bay giờ.

4. Một số hình ảnh trong buổi họp mặt 04/2012

05042012151 - Copy

Trưởng nhóm Mr. Phong đã móc hết ví ra đóng tiền rồi đó nha

05042012150 - Copy

Thủ quỹ đang thu tiền, ghi sổ đây mà!

05042012152 - Copy

Thư ký cập nhật tin tức nhanh chóng tại hiện trường

Minh Triết
(thư ký nhóm Người Áo Lam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *