Cảm xúc từ chuyến đi từ thiện Lagi Bình Thuận ngày 03-04/08/2013

Cảm xúc từ chuyến đi từ thiện Lagi Bình Thuận ngày 03-04/08/2013

Hôm qua ngày 03-04/08/2013 nhóm thiện nguyện Người Áo Lam kết hợp với thầy Thích Viên Ngộ tổ chức thành công khóa tu học kết hợp từ thiện hai ngày một đêm cho các hộ dân nghèo ở chùa Quảng Thắng thị xã Lagi tỉnh Bình Thuận.

Chủ đề của chương trình là Lòng Biết Ơn, mục đích của chuyến đi là muốn gợi mở những tình cảm thiêng liêng mỗi thành viên về cha mẹ, người thân… trong mùa Vu Lan báo hiếu. Ý niệm về Cha Mẹ dẫu có khác nhau nhưng không thể tách rời ý niệm về tinh thương yêu rộng lớn. Mà tinh thương là một chất liệu ngọt ngào, êm dịu. Trẻ con mà thiếu tình thương thì không lớn lên được. Người lớn mà thiếu tình thương thì cẵn cỗi héo mòn…

Thông qua buổi Phật pháp vấn đáp, mọi người hiểu thêm rằng mùa Vu Lan mùa báo ân chúng ta không chỉ hướng về cha mẹ mà còn phải biết tri ân và báo ân thầy cô, bạn bè… những người xung quanh đã kết nối, giúp đỡ, truyền cảm hứng cho mỗi chúng ta trong cuộc đời này

Chương trình chuyến đi có kết hợp giữa từ thiện và tu học. Công việc thiện nguyện giúp mỗi thành viên mở lòng ra với những mảnh đời nghèo khó. Ai có thể không rung động trước những ánh mắt trẻ thơ, những bước châ run lẩy bẩy của cụ già tuổi thất thập cổ lai hy? Mỗi một phần quà trao đi không chỉ là gạo, là tiền mà còn là tấm lòng của người cho và người nhận. Càng đi nhiều, càng trải nghiệm nhiều mỗi thành viên càng thấm thía cái ý nghĩa hai chữ cho và nhận.

Do thời tiết mưa bão bất thường nên buổi lửa trại không được tổ chức như ý. Mưa to nên mọi người phải trở về trú xứ Chòi Mây Trắng. Nhưng không hề gì những ngọn nến được thắp lên, những trò chơi được tổ chức, những nụ cười giòn tan tỏa ra trên những khuôn mặt tin yêu. Mỗi thành viên thông qua trò chơi đã học được rất nhiều bài học về sự tin cậy, về nỗi sợ hãi và cách vượt lên chính mình chiến thắng nỗi sợ hãi.

Ấn tượng nhất trong toàn bộ chuyến đi là buổi ngồi thiền trên biển buổi sáng để lắng nghe tiếng sóng biển trở về với tự thân. Chầm chậm từng bước đi trong chánh niệm tỉnh giác đã giúp hành giả trải nghiệm một trạng thái tinh thần mới mẻ, an lạc, hạnh phúc. Nhiều người trong chúng ta vì mải mê lo công việc, học hành mà bỏ những mầm mống tham sân si trong tâm mình, để chúng được tưới tẩm và lớn lên. Những giờ phút ngồi thiền trên biển đã giúp mọi người nhận diện được chúng, nhận diện được những mầm mống khổ đau là bước đầu tiên để đi đến một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Sau hai ngày một đêm, chuyến đi đã khép lại để lại trong lòng mọi người nhiều cảm xúc. Điều tuyệt vời trong chuyến đi là những người xa lạ đã làm quen kết bạn và trở nên gần gũi không bao giờ hết. Mọi người tự nhiên chân thành với nhau, chân thành với chính bản thân mình. Hy vọng, trong tương lai không xa khi đủ duyên, mọi người lại có dịp gặp nhau trong những chuyến đi xa để cùng nhau trải nghiệm những hạnh phúc bắt đầu từ những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống

Lý Minh Triết


Xin cảm ơn những thành viên đã tham gia chuyến đi cũng như đóng góp tịnh tài tịnh vật để để chuyến đi được thành công tốt đẹp. Minh Triết đã nhận được số tiền đóng góp của các anh chị sau:

  • Chị Thanh Phương (Office Manager KS New World Saigon): 1.000.000 đồng
  • Bạn Tâm Ánh, Minh Phú: 1.200.000 đồng
  • Anh Võ Thanh Đạm và bạn bè : 3.500.000đ
  • Cty TNHH Tri Linh: 2.100.000đ
  • Anh Lê Lộc: 500.000 đ

Xin thành tâm cảm ơn tấm lòng của quý anh chị, chúc quý anh chị được thân tâm an lạc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *