Chu niên thứ nhất Người Áo Lam trong niềm vui và tiếng cười

Chu niên thứ nhất Người Áo Lam trong niềm vui và tiếng cười

Hôm qua ngày Chủ Nhật 29/07/2012 buổi họp mặt kỷ niệm chu niên lần thứ nhất nhóm Người Áo Lam đã diễn ra tại quán cà phê Trầm trong không khí vui tươi và tràn đầy tiếng cười. Tham dự buổi họp mặt có 16 thành viên. Ngoài sự hiện diện của đầy đủ các thành viên chủ chốt của nhóm còn có chị Nga (chủ quán cà phê Trầm), bạn Mỹ Huệ, Bảo Ngọc là những bạn mới tham dự lần đầu. Mặc dù số lượng thành viên tham dự ít hơn mong đợi nhưng cũng nhờ vậy mà không khí buổi họp mặt thêm ấm cúng.

Do trưởng nhóm Mr Phong vắng mặt nên thư ký Minh Triết thay mặt tuyên bố lý do buổi họp mặt. Sau phần thổi nến, cắt bánh kem thư ký Minh Triết đã gởi lời cảm ơn chân thành của tập thể nhóm Người Áo Lam đến các thầy cô, quý Phật tử, anh chị em đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật để nhóm hoạt động trong suốt thời gian qua. Thư ký cũng đặt biệt cảm ơn đến Thầy Pháp Bảo, cô Diệu Sương, chị Chơn Ngọc ngoài việc đóng góp tịnh tài còn giúp sức duy trì trang web nguoiaolam.net một trong những kênh thông tin quan trọng của nhóm.

Kết thúc phần hỏi thăm và cảm ơn, buổi họp mặt đi vào phần tổng kết rút kinh nghiệm các hoạt động trong một năm qua. Trong khoảng thời gian một năm mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về nhân sự, về kinh phí nhưng Người Áo Lam đã cố gắng thực hiện những công việc thiết thực sau:

Theo báo cáo của Thủ quỹ Phí Thị Khánh An trong năm qua nhóm đã trao tặng rất nhiều quà tặng, tập, sách vở, quần áo cũ, sữa, tả lót… và tổng số tiền từ thiện là 36.036.000 VNĐ (ba mươi sáu triệu không trăm ba mươi sáu nghìn đồng) cùng 2 tấn gạo (trị giá 30 triệu đồng). Ngoài ra tính đến thời điểm buổi họp mặt nhóm đã quyên được số tiền 19.000.000 VNĐ (mười chín triệu đồng) đạt 90% chi phí cần thiết cho chuyến từ thiện Lagi Bình Thuận.

Ngoài ra quỹ tương tế cũng được duy trì dựa vào sự đóng góp của các thành viên chủ chốt của nhóm. Nguồn quỹ này dùng cho các hoạt động chung của nhóm cũng như thăm hỏi, quan, hôn, tang, tế, trợ giúp lẫn nhau trong nhóm.

Theo ý kiến của anh Khiêm, thư ký sẽ lập danh sách thành viên chính thức, và soạn thảo nội lệ của nhóm để đưa hoạt động vào quy củ hơn. Trong năm nhóm sẽ cố gắng thực hiện áo thun đồng phục cho các thành viên trong các hoạt động nhằm xây dựng tinh thần đồng đội và văn hóa đội nhóm.

Về mặt hoạt động,  Người Áo Lam tiếp tục duy trì các chuyến đi từ thiện, tái khởi động lại việc hỗ trợ các trường hợp thương tâm hàng tháng như đã bàn hồi đầu năm. Song song đó sẽ nghiên cứu phương án thực hiện công trình trọng điểm của năm như phát học bổng hoặc, xây nhà tình thương… Tuy nhiên các chương trình này cần rất nhiều nhân lực tài lực nên mọi việc cũng cần tùy duyên mà thực hiện.

Một trong những vấn đề quan trọng của buổi họp mặt là bàn thảo về cụ thể về chương trình chuyến đi Lagi Bình Thuận. Thư ký nhóm đã thông báo chương trình chi tiết cụ thể, các kênh thông tin liên lạc vị trí địa điểm… Còn rất nhiều việc phải làm để bảo đảm cho chuyến đi đươc thành công xuyên suốt nhưng cả nhóm tin rằng chuyến đi sẽ thành công tốt đẹp. Tính đến khi kết thúc buổi họp mặt đã có  18 người đăng ký tham dự và 5 chưa xác định.

Nhóm có gặp và nói chuyện với chị Nga chủ quán cà phê Trầm người bảo trợ cho buổi họp mặt khi giảm giá 20% trên hóa đơn thanh toán. Chị Nga cũng hứa sẽ hỗ trợ nhóm bằng nguồn quỹ riêng trong thời gian sắp tới. Buổi họp mặt kết thúc lúc 12g trưa ngày CN 29/07/2012.

Minh Triết – Thư ký nhóm Người Áo Lam lược ghi.

Do máy ảnh và điện thoại có vấn đề nên ít ảnh và hình cũng bị mờ xin mọi người thông cảm.

hinh-hop-mat-chu-nien-lan-1 (4)

hinh-hop-mat-chu-nien-lan-1 (1)

hinh-hop-mat-chu-nien-lan-1 (2)

hinh-hop-mat-chu-nien-lan-1 (3)

hinh-hop-mat-chu-nien-lan-1 (5)

Đây là một số hình ảnh trước khi buổi họp mặt được bắt đầu. Các hình ảnh trong buổi họp mặt sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới…