Chương trình từ thiện xuân Quý Tỵ 2013 – nhóm Người Áo Lam

Chương trình từ thiện xuân Quý Tỵ 2013 – nhóm Người Áo Lam

Cuối năm Nhâm Thìn 2013 đầu năm Quý Tỵ 2013 nhóm Thiện nguyện Người Áo Lam tổ chức phát quà xuân cho các hộ gia đình nghèo có người thân mắc bệnh ở Khoa Lao – Trung Tâm Y Tế Dự Phòng số 575 đường Trường Chinh Phường, Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.

Hiện nay lao là bệnh nhiễm khuẩn chính và thường gặp nhất, ảnh hưởng đến 2 tỉ người tức 1/3 dân số, với 9 triệu ca mới mỗi năm, gây 2 triệu người tử vong, đa số là các bệnh nghèo đời sống dưới mức nghèo khổ ở các nước đang phát triển. Hầu hết (90%) các trường hợp nhiễm khuẩn lao là tiềm ẩn không triệu chứng. Tuy nhiên 10% những người còn lại do hệ miễn dịch yếu, sức khỏe kém điều kiện sống không bảo đảm thì khuẩn lao sẽ tiến triển thành bệnh lao có triệu chứng, và nếu không điều trị, nó sẽ giết 50% số nạn nhân. Người điều trị bệnh Lao ngoài việc uống thuốc liên tục trong 6 đến 8 tháng theo đúng phát đồ điều trị của bác sĩ phải được tịnh dưỡng, nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe tốt.

Theo dự kiến chương trình sẽ phát 60 phần quà cho 60 hộ gia đình khó khăn nhất (có hộ gia đình vô gia cư phải sống ở lề đường). Mỗi phần quà trị giá 250.000đ (hai trăm năm mươi nghìn đồng) bao gồm:

  • Phong bì tiền 50.000đ (năm mươi nghìn đồng)
  • Mì gói
  • Sữa đặt có đường
  • Hộp bánh cúng tết

Tổng trị giá quà tặng là 15.000.000đ (mười lăm triệu đồng) trong đó nguồn quỹ nhóm đã ứng ra 6.000.000đ (sáu triệu đồng).

Do các hộ gia đình đến điều trị rải rác không trùng thời điểm nên quà tặng được ký gởi ngay tại Trung Tâm Y Tế Dự Phòng quận Tân Phú và trao tận tay các hộ gia đinh nghèo có người mắc bệnh khoa Lao tại đây. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 30-01-2013. Hiện tại Ngọc – thành viên nhóm Người Áo Lam –  đang bám sát theo chương trình phát quà tại đây.

Nhóm thiện nguyện Người Áo Lam mong mỏi đem chút niềm vui mùa xuân đến cho những hộ gia đình có gia cảnh khó khăn lại mắc chứng bệnh xã hội như Lao. Nên tha thiết kêu gọi sự đóng góp ủng hộ tùy lòng hảo tâm của quý ân nhân mạnh thường quân và Phật tử xa gần khắp nơi. Do chúng tôi đã hoàn thành việc mua và chuẩn bị quà tặng nên trong đợt này chỉ nhận đóng góp hiện kim.

Hiện kim xin gởi về tài khoản của nhóm do thủ quỹ đại diện đứng tên. Số tài khoản: 107812339 – Chủ tài khoản: Phí Thị Khánh An – Chi nhánh:  Ngân hàng ACB Phú Trung

Nhóm Người Áo Lam xin chân thành tri ân công đức của những ân nhân đã đóng góp hiện kim hiện vật hoặc tạo thuận duyên để nhóm có thể hoạt động trong suốt thời gian qua.

Mọi đóng góp, ý kiến, thắc mắc chưa rõ xin liên lạc với thư ký của nhóm, Lý Minh Triết – Email: lyminhtriet@msn.com – ĐT: 0903 075 085

Tìm hiểu thêm thông tin tại facebook chính thức của nhóm http://facebook.com/nguoiaolam

Phụng sự chúng sanh tức cúng dường chư Phật

Thư ký nhóm từ thiện Người Áo Lam

Tuệ Minh Lý Minh Triết


Một số hình ảnh trao quà

tu-thien-xuan-quy-ty (2)

tu-thien-xuan-quy-ty (8)

tu-thien-xuan-quy-ty (7)

tu-thien-xuan-quy-ty (3)

tu-thien-xuan-quy-ty (6)

tu-thien-xuan-quy-ty (15)

tu-thien-xuan-quy-ty (14)

tu-thien-xuan-quy-ty (1)

tu-thien-xuan-quy-ty (5)

tu-thien-xuan-quy-ty (9)

tu-thien-xuan-quy-ty (10)

tu-thien-xuan-quy-ty (11)

tu-thien-xuan-quy-ty (12)

tu-thien-xuan-quy-ty (16)