Tổng kết chuyến đi tu tập Lagi Bình Thuận 12-13/01/2013

Như vậy là chuyến đi tu tập kết hợp từ thiện ở Lagi Bình Thuận lần 2 ngày 12-13/01/2013 đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng những thành viên tham dự.Khi đang ngồi viết những dòng này thì Minh Triết vẫn đang liên tục nhận được lời mời kết bạn qua facebook, hoặc được “tag” vào các ảnh chụp mà mọi người đã ghi lại trong suốt chuyến đi. Đó có thể là những tấm ảnh nghệ thuật được ghi lại bởi các tay máy chuyên nghiệp hoặc đơn giản là phút ngẫu hứng từ chiếc điện thoại cầm tay.

Song song đó các thành viên của nhóm cũng đã ghi lại những cảm xúc của mình để gìn giữ những kỷ niệm đẹp. Sau mỗi chuyến đi có rất nhiều những tình cảm lẫn lộn vui vì được gặp gỡ, buồn vì phải chia tay mà không biết bao giờ gặp lại hoặc  đơn giản hơn cảm thấy được “xả stress” sau nhưng những ngày làm việc vất vả. Điều làm cho Minh Triết vui là tất cả mọi người từ chỗ lạ lẫm rồi tin tưởng, thân quen và cuối cùng đã hòa mình vào nhau, hòa mình vào đại chúng để sống trọn ven 2 ngày thật hạnh phúc.

Cũng như tất cả các công việc khác, chuyến đi tu tập kết hợp từ thiện 2 ngày ở Lagi Bình Thuận 12-13/01/2013 cũng có những điểm được và chưa được. Đánh giá chung của Ban Tổ Chức là chuyến đi đã thành công mang lại nhiều lợi lạc cho những thành viên tham dự nhưng cũng có những điểm chưa được mà chúng ta cần rút kinh nghiệm cho những chuyến đi sau.

Về số lượng thành viên tham dự có tổng cộng 27 người tham dự trong đó có thầy Viên Ngộ là trưởng đoàn, sư cô Thiện Phương, sư cô Liên Lâm,  anh Tứ là giám đốc công ty Thiên Tạo bên thiền xông hơi, vợ chồng anh Nguyên Niệm – chị Thánh Đức… Trong đoàn cũng có những bạn ở rất xa cùng tham dự như chị Tường Vy (Nguyên Hân) đến từ Đà Lạt, bạn Thiên Lý ở Cai Lậy Tiền Giang. Điều này có nghĩa là để tham dự chuyến đi với mọi người thì các bạn ở xa phải bắt thêm một chuyến xe đi từ nhà đến Sài Gòn và ngược khi ra về. Trong chuyến đi do có một số trục trặc nhỏ nên có 5 bạn không tham dự chuyến đi này, đây là điều rất đáng tiếc.

Vê nơi ăn chốn nghỉ thì đã tốt hơn rất nhiều và đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong đoàn. Còn nhớ trong các chuyến đi trước do thiếu chỗ nghỉ ngơi và sinh hoạt tắm giặt nên xảy ra tình trạng trễ thời khóa do do phải chờ đợi nhau hoặc thức dậy muộn do chỗ nghỉ chưa tươm tất.

Về chương trình tu học được đánh giá khá tốt vì có nhiều chương trình đáp ứng được lòng mong mỏi của mọi người. Những chương trình chính của chuyến đi đều được mọi người hưởng ứng và tham gia đầy đủ nhiệt tình như trà đàm, thiền biển, lửa trại, phát quà từ thiện… Không có tình trạng bỏ đoàn tham gia các hoạt động riêng.

Đa số các thành viên đa số đều là các bạn trẻ có thể nói là đồng trang lứa. Đây là một thuận lợi cho những người tổ chức vì chỉ với chút ít điều chỉnh chương trình cũng có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của mọi người.

Tuy nhiên theo sự phản hồi của các bạn thì chương trình có nhiều mục như thiền xông hơi, lạy nhất tâm, tập yoga… nhưng thời khóa sít sao nên chưa thể đi sâu. Các bạn đề nghị chọn lọc và đi sâu một mục thì sẽ khiến cho mọi người dễ nhớ và thực hành hơn sau khi trở về.

Về quà tặng do số tiền quyên góp không nhiều như dự định nên phần quà dành cho các hộ gia đình nghèo không được như mong muốn. Mỗi phần quà bao gồm 3 gói mì + 10kg gạo + phong bì tiền 50.000vnđ (năm mười nghìn đồng). Ngoài ra đoàn cũng đã gởi tặng cho một hộ gia đình đặc biệt nghèo số tiền 1.000.000vnđ (một triệu đồng)

Về tài chính (bảng thu thu chi)

Tổng kết chuyến đi tu tập Lagi Bình Thuận 12-13/01/2013

Lưu ý: đây chỉ là chi phí tiền xe (vừa đủ) và số tiền các mạnh thường quân gởi cho Minh Triết. Số tiền còn lại trong chuyến đi này sẽ được giữ lại và tiếp tục bổ sung vào nguồn quỹ từ thiện cho chuyến đi sau. Click vào ảnh để xem ảnh chất lượng hơn. Các bạn kiểm tra lại nếu có gì sai sót xin thông báo để Minh Triết kiểm tra và bổ sung.

Chuyến đi đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn trong mỗi chúng ta những thành viên tham dự. Hy vọng trong tương lai nhóm  sẽ có những chuyến đi tu tập kết hợp từ thiện làm công việc Phât sự thiết thực đem lại lợi ích cho cuộc sống của nhiều người hơn.

 
Nguyện đem công đức này
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo

Nam mô công đức lâm Bồ-tát Ma-ha-tát, tát đại chứng minh.

Tuệ Minh Lý Minh Triết
Thư ký kính ghi


Thời gian sắp tới sẽ cập nhật thêm hình ảnh và phát hành DVD chuyến đi. Mọi người giữ liên lạc và xem thông tin từ các trang


Một số hình ảnh trong chuyến đi

(xem toàn bộ album ảnh tại đây)

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (15)

Chánh điện chùa Phước Viên – Biên Hòa – Đồng Nai

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (1)

Chia sẻ tổng quát về chuyến đi

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (2)

Anh Tứ giám đốc công ty Thiên Tạo chia sẻ về Thiền Xông Hơi

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (3)

Pháp thoại buổi chiều ngày thứ bảy 12/01/2013

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (4)

Quà tặng – đĩa VCD hướng dẫn phương pháp Thiền Xông Hơi và bài tập sức khỏe Lạy Nhất Tâm

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (5)

Lửa trại – trò chơi vượt qua nỗi sợ hãi do anh Minh Hà hướng dẫn

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (6)

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (16)

Bình minh đẹp mê hồn trên bãi biển Lagi Bình Thuận

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (15)

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (17)

Sau buổi thiền biển, đoàn người lặng lẽ đi thiền hành trên bãi biển. Khung cảnh đẹp không thể nào tả được.

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (20)

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (7)

Sáng sớm một chiếc xe bò lặng lẽ cô tịch trên bãi…

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (18)

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (8)

Trà đàm sáng CN ngày 12/01/2013

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (9)

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (10)

Chuẩn bị phát quà từ thiện

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (11)

Giàn bông giấy trước hiên nhà cũng vươn mình khoe sắc trong nắng

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (13)

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (12)

Một hộ gia đình sau khi nhận quà

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (14)

Phát quà từ thiện