Tổng kết chuyến đi từ thiện Lagi Bình Thuận trong tháng 08/2012

Tổng kết chuyến đi từ thiện Lagi Bình Thuận trong tháng 08/2012

Do thời gian bận rộn nên đến hôm nay Minh Triết mới có thể tổng kết thông tin chuyến đi từ thiện vào ngày 18-19/07/2102. Đánh giá chung là của ban tổ chức là chuyến đi đã thành công về mọi mặt. Tuy nhiên cũng giống như tất cả mọi việc khác không vẹn toàn, chuyến đi lần này cũng gặp phải môt số khiếm khuyết nhỏ.

Về số lượng thành viên tham dự thì có tổng cộng 35 người tham dự trong đó có: Thầy Thích Viên Ngộ, Thầy Thích Quảng Hải, Sư cô Thích Thiện Phương, chị Thánh Tâm, cô Hoa Nghiêm, bạn Hải Hà; bạn của Minh Triết có chị Hà, Vy… cuối cùng các thành viên chủ chốt nhiệt thành của nhóm Ngươi Áo Lam.

Trong số các thành viên vắng mặt, sự vắng mặt đáng tiếc nhất là anh Tâm Thiện Nguyễn Kỳ Phong trưởng nhóm, Đỗ Nguyễn Tú Thế và Đặng Thụy Ưu Đàm cả ba đều là những thành viên chủ chốt đã lo lắng cho chương trình từ chai nước tương đến từng kg gạo.

Về chương trình thì trong chuyến đi đã tổ chức được một buổi lửa trại. một buổi tắm biến sớm đi thiền hành, một buổi thiền trà chia sẻ cảm nghĩ và tất nhiên là buổi phát quà từ thiện… Theo đánh giá chung thì chương trình này đáp ứng đươc lòng mong mỏi của các thành viên vốn khác biệt về công ăn việc làm, về lứa tuổi…

Mặc dù buổi lửa trại đêm bị kết thúc sớm do điều kiện khách quan nhưng các thành viên trẻ trung của nhóm vẫn còn lưu luyến và tư hỏi sao chúng ta không tổ chức các chuyến đi với tinh thần “rực lửa” như vậy. Ngược lại một số anh chị lớn hơn trong đoàn thì muốn buổi thiền trà kêó dài hơn để có dịp trải lòng về các khó khăn trong công việc hoặc tình cảm cá nhân.

Ban tổ chức đã nhận phản hồi tư các thành viên và sẽ rút kinh nghiêm khi tổ chức các chương trình tiếp theo.

Về tài chính thì có thể nói đây là một thành công nho nhỏ của tất cả mọi người. Ban đầu Ban tổ chức rất lo lắng không quyên góp đủ số tiền cần thiết tuy nhiên có lẽ được ơn trên gia hộ nên số tiền mọi người phát tâm bố thí làm từ thiện đã vượt quá sự kỳ vọng. Chính vì vậy mà số lượng quà tặng ban đầu từ 100 phần đã tăng lên 125 phần, chất lượng quà tặng cũng tăng lên đáng kể. Cụ thể như sau.

Mỗi phần quà trị giá 275.500đ (hai trăm bảy mươi lăm nghìn năm trăm đồng)  bao gồm:

  • Phong bì tiền 100.000đ
  • Nước tương (1 chai) 5.000đ
  • Nươc rửa chén (1 chai)  8.000đ
  • Mì gói (5 gói) 12.500đ
  • Đường (1kg)  19.000đ
  • Kem đánh răng (1 chai) 11.000đ
  • Gạo (10kg) 90.000đ
  • Dầu gió Phật linh (1 chai) 8.000đ
  • Sữa tươi (2 bịch) 10.000đ
  • Xà bông (1 bịch) 12.000đ

Tổng số tiền quyên góp trong đợt này là 30.520.000đ (ba mươi triệu năm trăm hai mươi nghìn). Tổng các khoản chi là 27.912.500đ (hai mươi bảy triệu chín trăm mười hai nghìn năm trăm đồng). Cụ thể các khoản thu chi như sau:

Tổng kết chuyến đi từ thiện Lagi Bình Thuận trong tháng 08/2012

(click vào ảnh để xem ảnh với kích thước lớn hơn)

Nhân đây thay mặt trưởng nhóm Người Áo Lam, Minh Triết xin gởi lời cảm ơn chân thành đến các cô chú, anh chị và các bạn đã đóng góp tịnh tài tịnh vật cũng như đã tham gia chuyến đi cùng với nhóm. Cuộc đời còn rất nhiều những mảnh đời cần bàn tay giúp đỡ của mọi người, xã hội. Hy vọng trong tương lai nhóm thiên nguyện Người Áo Lam sẽ có những chuyến đi từ thiện làm công việc Phât sự thiết thực đem lại lợi ích cho cuộc sống của nhiều người hơn. Cầu mong chư Phật gia hộ cho quý ân nhân, mạnh thường quân đươc sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc và thành công trong công việc.

Nguyện đem công đức này
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo

Tuệ Minh Lý Minh Triết – Thư ký nhóm thiện nguyên Người Áo Lam.