Cảm niệm sau chuyến đi tu tập LaGi Bình Thuận 12-13/01/2013

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch thầy!

Lời đầu tiên con muốn nói với thầy là con xin cảm ơn thầy đã tạo được cho con sự tin tưởng và quyết định tham gia chuyến tu học này là một quyết định đúng đắn. Khi con đăng ký tham dự chương trình con đã có nhiều do dự, chọn lựa nên đi chương trình nào? (do có nhiều chương trình từ thiện cùng tổ chức trùng một ngày). Cảm ơn thầy đã cho con có được duyên lành khi được tham gia chương trình. Cảm nhận của con sau chuyến đi thật là nhiều. Ấn tượng nhất là trước giờ khởi hành đoàn tập trung vào chánh điện lễ Phật đảnh lễ hòa thượng trụ trì, được nghe ôn ban đạo từ con cảm thấy an lạc. Con đã tìm lại được những niềm vui mà từ lâu đã vắng mặt trong con. Trong khoảng thời gian 2 ngày con được ở bên thầy, được nghe những lời pháp ngắn trước hoặc sau giờ cơm, được uống trà cùng thầy, được nghe tiếng đàn guitar và ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu khi đốt lửa trại và tham gia sinh hoạt cùng các bạn. Trong chuyến đi con đã được nói lên những suy nghĩ của mình mà không phải lo ngại, nghi kị dè chừng nhau. Con đã tìm lại được niềm tin (sự tin tưởng). Thầy đã tạo cho con sự tin tưởng, an tâm khi một mình dám đi đến một nơi xa lạ, không có người quen là những người xa lạ chưa từng gặp mặt nhưng khi gặp nhau lần đầu có thể tin tưởng nhau không e dè nhau và được trải nghiệm thiền xông hơi.

Đã từ lâu con mong ước có một lần được thiền hành, ngồi thiền trên biển và chuyến đi này ước nguyện của con đã được trở thành hiện thực. 30 phút ngồi thiền trên biển thời gian sau trôi qua thật nhanh thưa thầy! Ngay tại đó con đã có ý nghĩ tiếc nuối thời gian 4 tiếng đồng hồ sau trôi qua thật nhanh, nhưng con đã kịp dừng lại để tận hưởng và cảm nhận những hạnh phúc hiện tại. Lúc đi thiền hành con đã cảm nhận được bàn chân mình chạm lên cát và con đã biết như thế nào là theo dõi những cái gì gọi “động” như thầy đã hướng dẫn khi ngồi thiền thì thân mình tĩnh chỉ có hơi thở là chuyển động và mình theo dõi hơi thở, khi đi thiền hành thì thân mình chuyển động nên theo dõi bước chân mình khi tiếp xúc với mặt đất, thiền buông thư và khi thiền trà. Đặc biệt là khi đi khất thực và ăn trong chánh niệm trước đây con đã được nghe giới thiệu qua và trong chuyến đi này con đã được thực tập con rất thích trước khi ăn cơm được lắng nghe 5 pháp quán và khi ăn trong chánh niệm con thấy mình ăn ít mà no lâu, ăn chậm rãi. Khi ở nhà con ăn nhiều hơn, nhanh hơn nhưng không no lâu như vậy. Ở đây ngủ ít hơn nhưng tinh thần rất sảng khoái… Con cũng đã biết được như thế nào gọi là thiền mà lâu nay con đã rất mơ hồ chưa hiểu hết nên chưa ứng dụng vào cuộc sống. Con đã nhận diện được những hạnh phúc xung quanh mình. Sau chuyến đi con cảm thấy thân khỏe tâm an. Con xin nguyện thực tập duy trì sống trong chánh niệm.

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (1)

Trong gia đình con là người giúp cho mẹ, các em, các cháu hướng về Phật pháp (tu tập và thực hành theo lời Phật dạy), nên con rất sợ con đi lầm đường lạc lối, nên con tự thấy trọng trách của con rất nặng. Sau chuyến đi con xin ghi nhớ những gì quý Thầy, quý sư cô đã truyền trao và con nguyện thực tập để thiết lập truyền thông trong gia đình. Và chuyến đi sắp tới con tin rằng con có thể đưa người thân cùng tham dự.

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (5)

Con xin cảm ơn Thầy đã tổ chức một chuyến đi nhiều bổ ích. Sư cô Thiện Phương đã hướng dẫn phương pháp lạy nhất tâm. Cảm ơn anh Tứ giám đốc Công ty Thiên tạo đã giới thiệu về thiền xông hơi và đã cho em cơ hội được trải nghiệm. Cảm ơn bạn Minh Triết, bạn Minh Hà đã tổ chức đêm lửa trại và cảm ơn tất cả các bạn đã tham dự chuyến đi từ thiện và kết hợp tu tập tại Lagi Bình thuận

Con kính chúc thầy thân tâm thường an lạc.

Nguyên Hân

tu-tap-lagi-binh-thuan-nguoiaolam (4)

Một chiếc xe bò lặng lẽ trên bãi biển vào một buổi sớm mai..